dot dot


Lazika Resort Khaokho
เขาค้อฟรีเดย์
บ้านสวนศรเพชร
บ้านไร่ระเบียงหมอก
ไร่ห้าทิศ โอโซนในหมอก รีสอร์ท
ธารน้ำทิพย์ รีสอร์ท
The Glass Box Khaokho
ฟูลทาม เขาค้อ รีสอร์ท
ภูหงษ์รีสอร์ท เขาค้อ
ไร่ภูแสนรัก เขาค้อ
เขาค้อดอทคอม


แหล่งท่องเที่ยว

 เขาค้อออฟเลิฟ รีสอร์ท เขาค้อ

เขาค้อ

ชมทะเลหมอก ชมวิวทะเลภูเขา สัมผัสบรรยากาศความเย็นสบายตลอดปี น้ำตกศรีดิษฐ์ เรียนรู้ประวัติศาสตร์การสู้รบกับผกค.บนอนุสรณ์สถาน เที่ยวชมพระตำหนักเขาค้อ แมงกระพรุนน้ำจืดแก่งบางระจัน

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

สัมผัสบรรยากาศหนาวเย็นสุด ขั้ว หลากหลายเส้นทางเดินป่า ชมความสวยงามของป่าสน สวนสนป่าแปก สวนสนภูกุ่มข้าว จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกถ้ำผาหงษ์ พระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่ภูค้อ น้ำตกเหวทราย

ภูทับเบิก

สุดยอดบรรยากาศบนภูสูงที่สุด ของเพชรบูรณ์ อากาศหนาวเย็นตลอดปี ชมวิว 360 องศาบนความสูง 1768 เมตร ไร่กะหล่ำปีกว้างไกลสุดสายตา สัมผัสชีวิตชาวเขากันอย่างใกล้ชิด

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

ทุ่งหญ้าสะวันนากว้างใหญ่ ที่กลายเป็นทุ่งหมอกในยามเช้า เที่ยวชมธรรมชาติของป่าสะวันนา สัมผัสบรรยากาศทุ่งป่าสน และทุ่งดอกไม้ป่าสีสันแปลกตา ที่ทุ่งนางพญา และทุ่งโนนสน

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

ลานหินแตก ลานหินปุ่ม น้ำตกร่มเกล้า-ภราดร น้ำตกศรีพัชรินทร์ น้ำตกหมันแดง น้ำตกผาลาด น้ำตกตาดฟ้า ธารพายุ เรียนรู้ประวัติศาสตร์การต่อสู้กับผกค. ผาชูธง พิพิธภัณฑ์การสู้รบ โรงเรียนการเมืองการทหาร

ภูเรือ จ.เลย

อุทยานแห่งชาติภูเรือ

เมือง แห่งดอกไม้เมืองหนาว สัมผัสบรรยากาศความหนาวเย็นอันดับต้นๆของเมืองไทย สถานีทดลองเกษตรที่สูง แปลงปลูกดอกไม้ พิชิตยอดภูเรือชมทะเลหมอกระดับความสูง 1365 ม.

อุทยานแห่งชาติตาดหมอก

น้ำตกขนาดใหญ่ชั้นเดียวไหลลง มาจากหน้าผาสูงเด่น มีความสูง 750 เมตร สภาพป่าโดยรอบเป็นป่าสมบูรณ์เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่นานาชนิด อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 1,800 เมตรตามเส้นทางเดินเท้า

วนอุทยานน้ำตกธารทิพย์

 น้ำตกชั้นเดียว สูงประมาณ 26 เมตร กว้างราว 30 เมตร มีน้ำไหลตลอดทั้งปี สวยงามตระการตา และยังเป็น ต้นน้ำของห้วยน้ำคล้าอีกด้วย นอกจากนี้ยังทำให้เกิดธารน้ำไหล จนกลายเป็นน้ำตก ชั้นเล็กๆ ลดหลั่นไป ตลอดสาย

แก่งบางระจัน

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ โดยชุมชนท้องถิ่นเป็นผู้บริหารจัดการ เป็นแหล่งที่พบหอยก้นตัด ปลาพุงขนาดใหญ่ (ปัจจุบันสงวนเป็นแหล่งขยายพันธุ์) และแหล่งที่อยู่อาศัยของแมงกะพรุนน้ำจืด พบเป็นประเทศที่ 5 ของโลก

น้ำตกศรีดิษฐ์

เป็นน้ำตกหินชั้นขนาดใหญ่ มีน้ำตกตลอดทั้งปี  เป็นที่พักผ่อน รับประทานอาหาร ลงเล่นน้ำ และซื้อของที่ระลึกของจากชาวเขา เดิมเคยเป็นที่อยู่ของกลุ่ม ผกค. ซึ่งยังปรากฎหลักฐาน และสิ่งของเครื่องใช้หลายอย่างที่บริเวณริมน้ำตก

ภูแก้วแอดเวนเจอร์พาร์ค

ศูนย์กิจกรรมผจญภัยกลางแจ้ง (Soft Adventure) ที่ได้รวบรวมเอากิจกรรมสนุกสนานท้าทายความกล้า ให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่เร้าใจ เช่น รถเลื่อนภูเขาความเร็วสูง , ฐานเชือกผจญภัย , รอกข้ามน้ำที่มีความยาวถึง 150 เมตร , เรือคายัค 

ไร่บีเอ็น

สถานที่จำหน่ายของที่ระลึก ผลผลิตทางการเกษตรเมืองหนาวที่สวยงาม มีการจัดสวนตกแต่งสถานที่ด้วยไม้ดอกไม้ประดับ และพันธุ์ไม้หายากหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีสวนผลไม้ การปลูกพืชผักประเภทต่างๆ เหมาะสำหรับการศึกษาระบบทัศนศึกษาเชิงเกษตรกรรม

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.
สงวนสิทธิ์ในเนื้อหา และรูปภาพโดย เขาค้อ.คอม
ติดต่อเรา Email: khaokor@gmail.com