ReadyPlanet.com
dot dot


เขาค้อฟรีเดย์
บ้านสวนศรเพชร
บ้านเคียงฟ้า รีสอร์ท เขาค้อ
บ้านไร่ระเบียงหมอก
ไร่ห้าทิศ โอโซนในหมอก รีสอร์ท
ธารทะเลหมอก รีสอร์ท
The Glass Box Khaokho
เขาค้อดอทคอม
ข้อมูลจังหวัดเพชรบูรณ์
ประวัติ และภูมิประเทศ เขาค้อ
ย้อนรอย สมรภูมิ เขาค้อ
จุดชมวิวบนเขาค้อ
ร้านนอาหารอร่อย เขาค้อ
ร้านกาแฟสุดชิค บนเขาค้อ
จุดพักรถ ของที่ระลึก
จัดโปรแกรมเที่ยว เขาค้อ
การขับรถขึ้นเขา
เที่ยวเขาค้อ ช่วงไหนดี
รีสอร์ทบนเขาค้อ


แหล่งท่องเที่ยว
เขาค้อออฟเลิฟ รีสอร์ท เขาค้อ
 
 
ชมวิวเขาค้อ
จุดชมวิวทะเลหมอกที่ไม่ควรพลาด บนเขาค้อมีจุดชมวิวทะเลหมอกหลายจุดให้เลือกไปเช็คอิน แต่ละจุดล้วนสวยงามไม่ซ้ำกัน บางแห่งสามารถกางเต็นท์พักแรมได้เลย หรือสามารถเลือกได้ว่าจะไปชมหมอก ณ จุดใดที่ใกล้รีสอร์ทที่พักมากที่สุด
 
ทุ่งกังหันลม เขาค้อ
ทุ่งกังหันลมยักษ์บนยอดเขา ชมกังหันผลิตไฟฟ้าสูงกว่า 10 เมตรจำนวน 24 ต้น เรียงรายกันอยู่บนยอดเนิน ท่ามกลางวิวเนินเขาที่สวยงาม ไร่สตรอเบอรี่ สวนดอกไม้เมืองหนาว ทุ่งข้าวไร่
 
วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว
สถานที่ปฏิบัติธรรมที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง บริเวณผาซ่อนแก้ว ซึ่งจะถูกปกคลุมไปด้วยหมอกในฤดูฝน สวยงามเหมือนภาพวาดบนสวรรค์ ภายในวันสามารถเที่ยวชมพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ และเจดีย์ใหญ่สีทอง สิริราชย์ธรรมนฤมิต
 
อนุสรณ์สถานผู้เสียสละ เขาค้อ
อนุสาวรีย์แห่งการเสียสละ ในการสู้รบกับผู้ก่อการร้ายในยุค ผกค. ปัจจุบันเป็นแหล่งชมวิวที่สวยงาม มีพิพิธภัณฑ์อาวุธ และสนามรบจริงที่เคยใช้ในการสู้รบ ให้ชนรุ่นหลังได้ศึกษาประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเขาค้อ
 
พระตำหนักเขาค้อ
พระตำหนักที่ประทับ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ในการเสด็จเยี่ยมเยือนทหาร ข้าราชการ และราษฎร เมื่อครั้งมีการสู้รบในสงครามเขาค้อ ซึ่งหน่วยงานราชการ และพลเรือน พร้อมใจกันสร้างถวาย
 
น้ำตกศรีดิษฐ์
ม่านน้ำตก ที่ไหลผ่านหินชั้นขนาดใหญ่ในบริเวณแก่งน้ำที่เป็นต้นกำเนิดของลำน้ำเข็ก บริเวณน้ำตกเคยเป็นที่อาศัยของผู้ก่อการร้าย ที่ใช้เป็นฐานในการดำรงชีพ มีหลักฐานเป็นบ้านพัก และอุปกรณ์ดำรงชีพหลายอย่างในบริเวณน้ำตก
 
เจดีย์กาญจนาภิเษก
พระบรมธาตุเจดีย์สีขาว สิริมงคลศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองของเขาค้อ ถูกสร้างขึ้นเมื่อการสู้รบสิ้นสุดลง เพื่อเป็นขวัญ และเป็นมงคลสำหรับชาวเขาค้อ ในหลวงร.9 ทรงพระราชทาน พระบรมสารีริกธาตุ มาประดิษฐานไว้
 
สวนดอกไม้ The Bluesky Garden
สวนดอกไม้เมืองหนาวสไตล์อังกฤษ เป็นแหล่งรวบรวมดอกไม้เมืองหนาว 4 ฤดูกาล ตั้งอยู่กลางหุบเขาบนพื้นที่ขนาดใหญ่หลายสิบไร่ของ The Bluesky Resort Khaokho ชมดอกไม้สวยพร้อมสถาปัตยกรรมรายล้อมสไตล์อังกฤษ เหมือนเดินอยู่ในยุโรป
 
 
   
  แหล่งท่องเที่ยวรอบๆ อุทยานแห่งชาติเขาค้อ
   

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

สัมผัสบรรยากาศหนาวเย็นสุด ขั้ว หลากหลายเส้นทางเดินป่า ชมความสวยงามของป่าสน สวนสนป่าแปก สวนสนภูกุ่มข้าว จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกถ้ำผาหงษ์ พระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่ภูค้อ น้ำตกเหวทราย

ภูทับเบิก

สุดยอดบรรยากาศบนภูสูงที่สุด ของเพชรบูรณ์ อากาศหนาวเย็นตลอดปี ชมวิว 360 องศาบนความสูง 1768 เมตร ไร่กะหล่ำปีกว้างไกลสุดสายตา สัมผัสชีวิตชาวเขากันอย่างใกล้ชิด

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

ทุ่งหญ้าสะวันนากว้างใหญ่ ที่กลายเป็นทุ่งหมอกในยามเช้า เที่ยวชมธรรมชาติของป่าสะวันนา สัมผัสบรรยากาศทุ่งป่าสน และทุ่งดอกไม้ป่าสีสันแปลกตา ที่ทุ่งนางพญา และทุ่งโนนสน

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

ลานหินแตก ลานหินปุ่ม น้ำตกร่มเกล้า-ภราดร น้ำตกศรีพัชรินทร์ น้ำตกหมันแดง น้ำตกผาลาด น้ำตกตาดฟ้า ธารพายุ เรียนรู้ประวัติศาสตร์การต่อสู้กับผกค. ผาชูธง พิพิธภัณฑ์การสู้รบ โรงเรียนการเมืองการทหาร

ภูเรือ จ.เลย

อุทยานแห่งชาติภูเรือ

เมือง แห่งดอกไม้เมืองหนาว สัมผัสบรรยากาศความหนาวเย็นอันดับต้นๆของเมืองไทย สถานีทดลองเกษตรที่สูง แปลงปลูกดอกไม้ พิชิตยอดภูเรือชมทะเลหมอกระดับความสูง 1365 ม.

อุทยานแห่งชาติตาดหมอก

น้ำตกขนาดใหญ่ชั้นเดียวไหลลง มาจากหน้าผาสูงเด่น มีความสูง 750 เมตร สภาพป่าโดยรอบเป็นป่าสมบูรณ์เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่นานาชนิด อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 1,800 เมตรตามเส้นทางเดินเท้า

วนอุทยานน้ำตกธารทิพย์

 น้ำตกชั้นเดียว สูงประมาณ 26 เมตร กว้างราว 30 เมตร มีน้ำไหลตลอดทั้งปี สวยงามตระการตา และยังเป็น ต้นน้ำของห้วยน้ำคล้าอีกด้วย นอกจากนี้ยังทำให้เกิดธารน้ำไหล จนกลายเป็นน้ำตก ชั้นเล็กๆ ลดหลั่นไป ตลอดสาย

 

 

 

 

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.
สงวนสิทธิ์ในเนื้อหา และรูปภาพโดย เขาค้อ.คอม
ติดต่อเรา Email: khaokor@gmail.com