ReadyPlanet.com
dot dot


เขาค้อฟรีเดย์
บ้านสวนศรเพชร
บ้านเคียงฟ้า รีสอร์ท เขาค้อ
บ้านไร่ระเบียงหมอก
ไร่ห้าทิศ โอโซนในหมอก รีสอร์ท
ธารทะเลหมอก รีสอร์ท
The Glass Box Khaokho
เขาค้อดอทคอม
ข้อมูลจังหวัดเพชรบูรณ์
ประวัติ และภูมิประเทศ เขาค้อ
ย้อนรอย สมรภูมิ เขาค้อ
จุดชมวิวบนเขาค้อ
ร้านนอาหารอร่อย เขาค้อ
ร้านกาแฟสุดชิค บนเขาค้อ
จุดพักรถ ของที่ระลึก
จัดโปรแกรมเที่ยว เขาค้อ
การขับรถขึ้นเขา
เที่ยวเขาค้อ ช่วงไหนดี
รีสอร์ทบนเขาค้อ


4 Camping Resorts article
4 สุดยอดลานแค้มปิ้ง เขาค้อ
 

หากต้องการสัมผัสบรรยากาศความหนาวเย็นบนขุนเขาอย่างใกล้ชิด พร้อมมีกิจกรรมสนุกๆ ในระหว่างครอบครัว และกลุ่มเพื่อน ก็ไม่ควรพลาดลานแค้มปิ้งในฤดูหนาว ซึ่งนอกจากการกางเต็นท์พักเล็กๆ ในจุดชมวิวแล้ว ปัจจุบันยังมีทางเลือกให้สามารถเลือกเข้าพักกับ ลานแค้มปิ้ง ที่เตรียมบ้านพักในรูปแบบเต็นท์ขนาดใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนาน ใกล้ชิดธรรมชาติ ได้สัมผัสกับลมหนาว กองฟืน และกิจกรรมปิ้งย่างหน้าเต็นท์พัก

เขาค้อดอทคอม ขอนำเสนอ 4 ลานกิจกรรมกลางแจ้งยอดนิยม ที่ไม่ควรพลาดของเขาค้อ

 
1. อัญญ์ชิสา วิว เขาค้อ
อัญญ์ชิสาวิว เขาค้อ
 

ลานแคมปิ้งที่อยู่ท่ามกลางสีขาวของไอหมอก ตั้งอยู่ใกล้กับอ่างเก็บน้ำรัตนัย ซึ่งเป็นหุบเขาจุดกำเนิดทะเลหมอกของเขาค้อ เป็นที่รวมของความหนาวเย็นและไอหมอกเข้าไว้ด้วยกัน การพักแคมป์ที่นี่ จึงได้รับบรรยากาศของขุนเขาไปเต็มๆ

อัญญ์ชิสาวิว เป็นแคมปิ้งรีสอร์ท ที่พร้อมรับแขกผู้มาเยือน เมื่อลมหนาวเริ่มเปลี่ยนทิศเข้ามาสู่ประเทศไทย เปิดแคมป์ให้เริ่มเข้าพักประมาณต้นเดือนตุลาคม จนถึงสิ้นสุดฤดูหนาว

ลานแคมปิ้งประกอบด้วยเต็นท์บ้านขนาดใหญ่เกือบ 20 หลัง หน้าบ้านพักเป็นลานแคมปิ้ง มีเตาบาร์บีคิว และเตาสำหรับหมูกะทะเตรียมไว้สำหรับมื้อเย็นของสมาชิกทุกคน ชุดบาร์บีคิวจัดขายในราคาเพียง 399 บาท อิ่ม อร่อย สนุก ได้บรรยากาศ เหมาะสำหรับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนๆ ที่ต้องการแคมปิ้งสนุกสนาน ท่ามกลางความหนาวเย็น

ที่ตั้ง : ใกล้อ่างเก็บน้ำรัตนัย เขาค้อ
ราคา : 1,000-2,000 บาท
ติดต่อสอบถาม : 087 006 5656
Facebook :
อัญญ์ชิสาวิว เขาค้อ

อัญญ์ชิสาวิว เขาค้อ

อัญญ์ชิสาวิว เขาค้อ

 
 
2. มายาเขาค้อ แคมป์
มายาเขาค้อ รีสอร์ท
 

มายาเขาค้อลานแคมปิ้งแห่งแรกของเขาค้อ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาใช้บริการมากที่สุด เพราะเป็นลานกิจกรรมที่ถือว่ามีชีวิตชีวา และบรรยากาศในลานแคมปิ้งมีความคึกคัก สนุกสนาน ดาราดังหลายท่านก็แวะเวียนมาใช้บริการที่นี่

บรรยากาศของลานแคมปิ้ง จะอยู่ท่ามกลางอากาศหนาว เพราะทำเลตั้งอยู่ในหุบเขาใกล้กับอ่างเก็บน้ำรัตนัย ทางเข้าสวนสัตว์เปิดเขาค้อ เต็นท์พักเป็นเต็นท์วีไอพี 2 ห้องนอนขนาดใหญ่ 20 หลัง และเต็นท์ขนาดเล็กสำหรับ 2 คน พร้อมลานกิจกรรม ลานกองไฟ โรงอาหาร

ที่นี่บริการเตาปิ้งย่างหลายแบบ หลายขนาด มีชุดบาร์บิคิว หรืออาหารสดต่างๆ เตรียมไว้สำหรับผู้เข้าพักตามสั่งกันด้วย เหมาะสำหรับกิจกรรมสนุกๆ ในครอบครัว และกลุ่มเพื่อนเป็นอย่างมาก

แคมป์เปิดให้เข้าพักตั้งแต่เดือนตุลาคม ถึงสิ้นเดือนมกราคม ของทุกปี

ที่ตั้ง : ทางเข้าสวนสัตว์เปิดเขาค้อ
ราคา : 1,500-2,000 บาท
ติดต่อสอบถาม : 0859044276
Facebook :
มายาเขาค้อแคมป์

มายาเขาค้อ

มายา เขาค้อ

 
 
3. เขาค้อบูติก แค้มป์
เขาค้อบูติก แคมป์
 

แคมป์พักบนลานทุ่งกว้าง ที่แวดล้อมไปด้วยขุนเขา ในเขตตำบลทุ่งสมอ เขาค้อ การแคมปิ้งที่นี่จะได้นอนชม แสงดาว แสงเดือน ท่ามกลางสายลมหนาว โดยมีแบ็คกราวน์เป็นกังหันลมยักษ์กว่า 20 ต้น บนเนินเขาสูงเบื้องหน้า

เขาค้อบูติก แค้มป์ มีเต็นท์ซาฟารี ขนาดใหญ่ 10 เต็นท์ เป็นเต็นท์ 2 ห้องนอนสำหรับ 4 คน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบในระดับเต็นท์ วีไอพี  มีห้องน้ำแยกชาย-หญิงสะดวกสบาย อินเตอร์เน็ต Wifi ฟรี มีเตาสำหรับปิ้งย่าง และมีชุดเก้าอี้นั่งเล่นชมดาวหน้าเต็นท์กันด้วย

ลานกางเต็นท์เริ่มเปิดให้เข้าพักได้ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม จนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็น เหมาะสำหรับการแคมปิ้งมากที่สุด โดยเปิดรับจองตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป

ที่ตั้ง : บ้านนายาว ต.ทุ่งสมอ เข้าทางวัดนายาว
ราคา : 2,000-3,000 บาท
ติดต่อสอบถาม : 097 064 7716
Facebook :
เขาค้อบูติก แค้มป์

เขาค้อบูติก แคมป์

เขาค้อ บูติกแคมป์

 
 
4. เดอะ  ฮิลส์ เขาค้อ
เดอะ ฮิลล์ เขาค้อ
 

The Hills Khaokho เป็นลานแคมปิ้ง และรีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนเนินเขา สร้างเต็นท์พักกึ่งถาวร เรียงราย ไล่ระดับกันลงมาตามแนวเนินเขา เพื่อให้สามารถชมวิวทะเลหมอกยามเช้ากันได้ โดยไม่บังวิวกัน ซึ่งเป็นจุดขายที่สวยงามของที่นี่

จุดเด่นของ The Hills Khaokho อยู่ที่ทำเลที่ตั้ง ซึ่งอยู่บนเนินเขา และอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในบริเวณหนองแม่นา คือเขาตะเคียนโง๊ะ ซึ่งสามารถเดินทางไปชมทะเลหมอก 360 องศาจากยอดเขากันได้ในเวลาไม่ถึง 5 นาที

เต็นท์พักของ The Hills เป็นแบบ Luxury Tent มากกว่า 10 หลัง มีบ้านพักหลังเล็ก หลังใหญ่ และเรือนพักให้บริการเพิ่มเติมด้วย มีร้านอาหารอร่อยๆ ให้บริการ หรือเลือกเป็นชุดปิ้งย่างหน้าบ้านพักก็ได้ ในราคา 300-700 บาท

ที่ตั้ง : บ้านเสลี่ยงแห้ง 3 หนองแม่นา
ราคา : 900-4,000 บาท
ติดต่อสอบถาม : 087 998 1767
Facebook :
เดอะ ฮิลล์ เขาค้อ

เดอะ ฮิลล์ เขาค้อ

เดอะ ฮิลล์ เขาค้อ

 
 
เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 
20 รีสอร์ทคุณภาพบนเขาค้อ 5 รีสอร์ทบนยอดเขา
20 รีสอร์ทคุณภาพ สวย ดี ไม่แพงเว่อร์ 5 รีสอร์ทบนยอดเขา สุดยอดวิวสวย
   
7 รีสอร์ทท็อปคลาส ของเขาค้อ 10 ร้านกาแฟสวย บนถนนสาย 12
7 รีสอร์ทท็อปคลาส นอนหรู ดูสายหมอก 10 ร้านกาแฟสวย บนถนนสาย 12
 

 
TopRating

20 รีสอร์ทคุณภาพ article
7 รีสอร์ทท็อปคลาส article
5 รีสอร์ท บนยอดเขา articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
สงวนสิทธิ์ในเนื้อหา และรูปภาพโดย เขาค้อ.คอม
ติดต่อเรา Email: khaokor@gmail.com